raw-mango-chutney

raw-mango-chutneyਕੱਚੇ ਅੰਬ ਦੀ ਚਟਨੀ raw mango chutney

ਸਮੱਗਰੀ:-

ਕੱਚਾ ਅੰਬ ਅੱਧਾ ਕਿੱਲੋ, ਚੁਟਕੀ ਭਰ ਹਿੰਗ, ਇੱਕ ਚਮਚ ਸਾਬਤ ਜ਼ੀਰਾ, ਅੱਧਾ ਸਰਵਿਸ ਸਪੂਨ ਤੇਲ, ਖੰਡ ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ, ਇੱਕ ਚਮਚ ਸਾਬੁਤ ਸੌਂਫ, ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ ਧਨੀਆ ਇੱਕ ਚਮਚ, ਸੁਆਦ ਅਨੁਸਾਰ ਲੂਣ, ਮਿਰਚ ਤੇ ਹਲਦੀ

ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ :-

ਕੱਚੇ ਅੰਬ ਦਾ ਛਿਲਕਾ ਉਤਾਰ ਕੇ ਉਸ ਦੇ ਬਾਰੀਕ-ਬਾਰੀਕ ਟੁਕੜੇ ਕਰੋ ਹੁਣ ਤੇਲ ‘ਚ ਜ਼ੀਰਾ, ਸੌਂਫ, ਹਿੰਗ, ਧਨੀਆ ਪਾਓ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਭੁੰਨ ਲਓ ਮਸਾਲੇ ਨੂੰ ਜਲਨ ਨਾ ਦਿਓ,

ਬਸ ਹਲਕਾ ਭੁੰਨੋ ਮਸਾਲਾ ਭੁੰਨਦੇ ਹੀ ਉਸ ‘ਚ ਕੱਚਾ ਅੰਬ ਪਾਓ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਹਲਦੀ, ਨਮਕ, ਮਿਰਚ ਪਾ ਕੇ ਦੋ ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਹੁਣ ਇਸ ‘ਚ ਇੱਕ ਛੋਟੀ ਕਟੋਰੀ ਪਾਣੀ ਪਾਓ ਤੇ ਪੱਕਣ ਲਈ ਢਕ ਦਿਓ ਜਦੋਂ ਅੰਬੀ ਗਲ ਜਾਵੇ, ਤਾਂ ਉਸ ‘ਚ ਖੰਡ ਪਾ ਕੇ ਹਿਲਾਓ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਹੋਰ ਪੱਕਣ ਦਿਓ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਖੰਡ ਦੀ ਥਾਂ ਗੁੜ ਪਾਉਣਾ ਚਾਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਵਾਹ, ਕਿੰਨੀ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਚਟਨੀ ਬਣੀ ਹੈ!

ਸੱਚੀ ਸ਼ਿਕਸ਼ਾ  ਪੰਜਾਬੀ ਮੈਗਜ਼ੀਨ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਾਨੂੰ FacebookTwitter, LinkedIn और InstagramYouTube  ਤੇ ਫਾਲੋ ਕਰੋ.

ਕੋਈ ਜਵਾਬ ਛੱਡਣਾ

ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਆਪਣੀ ਟਿੱਪਣੀ ਦਰਜ ਕਰੋ!
ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਆਪਣਾ ਨਾਮ ਦਰਜ ਕਰੋ