Pineapple Jam Recipe in Punjabi

ਅਨਾਨਾਸ ਜੈਮ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਅਨਾਨਾਸ (ਪਾਈਨਐਪਲ)-1 ਕਿਗ੍ਰਾ,
  • ਖੰਡ-5 ਕੱਪ,
  • ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ-2,
  • ਦਾਲ ਖੰਡ-1 ਇੰਚ ਦੇ 2 ਟੁਕੜੇ (ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹੋ ਤਾਂ),
  • ਜੈਫਲ-1/4 ਛੋਟਾ ਚਮਚ

Also Read :-

ਤਰੀਕਾ:

Pineapple Jam Recipe in Punjabi ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੱਕ ਮਿਕਸੀ ਜਾਰ ’ਚ ਕੱਟੇ ਹੋਏ ਪਾਈਨਐਪਲ ਦੇ ਟੁਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਇਸ ’ਚ ਅੱਧਾ ਕੱਪ ਪਾਣੀ ਪਾ ਲਓ ਹੁਣ ਮਿਕਸੀ ’ਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਾੲੀਂਡ ਕਰਕੇ ਗਾੜ੍ਹਾ ਪੇਸਟ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ ਹੁਣ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਨ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਕਟੋਰੇ ’ਚ ਪਲਟ ਲਓ ਅਤੇ ਪੈਨ ਨੂੰ ਆਂਚ ’ਤੇ ਰੱਖੋ ਅਤੇ ਇਸ ’ਚ ਪਾਈਨਐਪਲ ਪਿਊਰੀ ਨੂੰ ਪਾਓ ਅਤੇ 10 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਪਕਾਓ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ’ਚ ਸ਼ੱਕਰ ਪਾਓ ਅਤੇ 20 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਚਲਾਓ

ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਦਾਲ ਖੰਡ ਅਤੇ ਜੈਫਲ ਪਾਉਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਾਊਡਰ ਬਣਾ ਕੇ ਜੈਮ ’ਚ ਪਾ ਕੇ ਮਿਲਾ ਦਿਓ ਅਤੇ ਫਿਰ ਖਾਣੇ ਵਾਲਾ ਪੀਲਾ ਕਲਰ ਮਿਲਾ ਲਓ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ’ਚ ਨੀਂਬੂ ਦਾ ਰਸ ਮਿਲਾ ਲਓ ਇੱਕ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਮਿਸ਼ਰਨ ਗਾੜ੍ਹਾ ਹੋ ਜਾਵੇ ਉਦੋਂ ਇਸ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਏਅਰਟਾਈਟ ਸਰਵਿੰਗ ਭਾਂਡੇ ’ਚ ਪਾ ਲਓ ਤੁਹਾਡਾ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਹੈਲਦੀ ਪਾਈਨਐਪਲ ਜੈਮ ਤਿਆਰ ਹੈ

ਕੋਈ ਜਵਾਬ ਛੱਡਣਾ

ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਆਪਣੀ ਟਿੱਪਣੀ ਦਰਜ ਕਰੋ!
ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਆਪਣਾ ਨਾਮ ਦਰਜ ਕਰੋ